ข่าวดาราสินเชื่อ

ติ๊กต็อกเกอร์ดัง เปิดแชท “จั๊กกะบุ๋ม” ขอยืมเงิน ทวงจนท้อ ต้องยอมยกหนี้ให้

จากกรณีดราม่าที่ “แม่ปูนา” แม่ค้าปูดอง-อ่องมันปู ติดป้ายทวงหนี้ตลกดัง จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม หลังทำของให้ตลกรายนี้ไปขาย แต่กลับไม่เคยได้เงิน ติดตามทวงเท่าไหร่ก็ไม่เคยได้ จนต้องไปติดป้ายทวงเงินกลางห้างดัง ขอให้เมตตาคืนเงิน 284,400 บาท เพราะเป็นเงินที่ต่อลมหายใจอีก 4 ชีวิต แต่ทางฝ่ายตลกดังกลับไปแจ้งความกลับเจ้าหนี้

จนกระทั่งเมื่อวันนี้ (3 เม.ย. 2567) ทั้งคู่ได้ไปออกรายการโหนกระแส ซึ่งในระหว่างที่จั๊กกะบุ๋มให้สัมภาษณ์นั้น ได้มีเจ้าหนี้โผล่แฉเพิ่ม ขณะที่เจ้าตัวยันไม่หนีหนี้ จะทยอยเคลียร์คืน แต่ตอนนี้ยังไม่มีจ่าย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมจำนวนมากนั้น

ล่าสุดทางด้าน “ปอนด์” อินฟลูเอนเซอร์และติ๊กต็อกเกอร์ชื่อดัง เจ้าของแอคเคาท์ TikTok @Pond On News ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 2.3 ล้านคน ได้โพสต์คลิปเล่าประสบการณ์ที่เคยถูกจั๊กกะบุ๋มยืมเงินด้วย โดยเจ้าตัวระบุว่า

“ผมนั่งดูโหนกระแสวันนี้ ฝากถึงพี่จั๊กกะบุ๋ม 3 พันที่พี่ยืมไป พี่เอาไปเลย ผมรู้อยู่แล้วว่ายังไงทวงไปก็ไม่ได้ ผมรู้อยู่แล้ว พี่เอาไปเลย ผมยกหนี้ให้

วันนั้น 23 ม.ค. พี่ทักผมมาขอยืมเงินติดตัว 3,000 บอกว่ามีมรสุมนิดหน่อย สิ้นเดือนน่าจะดูขึ้น พี่รบกวนนะน้อง ไม่อยากเอ่ยปากเลยสุดจริงๆ

ซึ่งผมถามว่า “คืนตอนไหนครับพี่” ซึ่งพี่เขาตอบว่าสิ้นเดือน หรือวันที่ 31 ม.ค. พร้อมกับส่งเลขบัญชีมาเลย พร้อมบอกว่า ขอบพระคุณน้องมากที่ช่วยเหลือพี่

ผมโอนให้เลย 3,000 บาท ต่อมาวันที่ 1 ก.พ. ตนส่งพร้อมเพย์กลับไป หลังจากนั้นวันที่ 2 ก.พ. พี่เขาตอบกลัวมาว่า “จ้า” ตนเลยย้ำไปว่าวันนี้นะครับ แต่พี่บุ๋มก็ตอบว่า “พรุ่งนี้นะครับ”

ผ่านไป 4 วัน ซึ่งผมทวงมาเรื่อยๆ ตั้งแต่วันที่ 6-7 ก.พ. โดยพี่เขาขอเลขบัญชีแบบป้าปูนาเลย ผมก็บอกว่าส่งไปแล้ว ส่งไปตั้งนานแล้ว แต่สุดท้ายก็เงียบหาย ทักไปบางครั้งก็ไม่ตอบ บางครั้งก็ตอบว่าขอเวลา 2-3วันนะ เพราะเพิ่งเริ่มขายของ ตนขอวันชัดๆว่าจะคืนวันไหน ก็หายไปเลย”

ทั้งนี้ หนุ่มปอนด์ บอกว่าที่พูดมาทั้งหมดไม่ได้จะทวงหนี้ ผมยกประโยชน์ 3,000 พี่เอาไปเลย ไม่เป็นไร ผมนั่งดูโหนกระแสวันนี้ก็รู้แล้ว ก็จะตกมาถึงผม ผมแค่เงิน 3,000

หนุ่มปอนด์ ยังบอกอีกว่า พี่ต้องคิดในมุมกลับกันว่า ถ้าเกิดคนที่เขามีปัญหาชีวิตแบบพี่ เขาก็ทำยังไง พี่คิดแต่มุมของพี่เองอย่างนี้ มันไม่ถูกต้อง เพราะฉะนั้นอยากให้พี่คิดใหม่ ตั้งใจทำงานแล้วคืนหนี้เขา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *